topbar
Quy tắc quan hệ tình dục ‘không thể tin nổi’ với nữ nô lệ của IS

Quy tắc quan hệ tình dục ‘không thể tin nổi’ với nữ nô lệ của IS

23/03/2017

Tổ chức nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đưa ra quy tắc rất cụ thể chi tiết về mối quan hệ tình dục giữa các nữ nô lệ và các “chủ nhân” trong tổ chức khủng bố này.

 

Cảnh tái hiện về chợ nô lệ trong lãnh thổ do IS kiểm soát.
Cảnh tái hiện về chợ nô lệ trong lãnh thổ do IS kiểm soát.

Theo tin từ báo NLĐ, một tài liệu do chính phủ Mỹ thu được của nhóm Nhà nước Hồi giáo ( IS ) trong một cuộc đột kích nhằm vào một quan chức hàng đầu của IS ở Syria hồi tháng 5 vừa qua cho thấy, IS có nhưng quy tắc "có một không hai" về mối quan hệ tình dục giữa các nữ nô lệ.

Tài liệu trên thuộc về Ủy ban Fatwa và nghiên cứu của IS. “Fatwa” là một dạng phán quyết mang tính tôn giáo do IS tự lập ra và thực thi dựa trên luật Hồi giáo Sharia. 

Nhà nước hồi giáo tự xưng buôn bán nô lệ tinh dục như thế nào

 

Trong “Fatwa” số 64 kể trên (đề ngày 29/1/2015), IS cấm cha và con trai quan hệ tình dục với cùng 1 nữ nô lệ. Nếu một chiến binh sở hữu 2 nô lệ và họ là mẹ con thì chỉ được phép quan hệ với một trong hai người. 2 chủ sở hữu chung 1 nô lệ cũng không được quan hệ tình dục với cô gái vì cô ta được xem là “của chung”.

Fatwa 64 bắt đầu bằng 1 câu hỏi: “Một số anh em vi phạm quy tắc đối xử với nữ nô lệ. Những vi phạm này bị cấm theo luật Hồi giáo Sharia. Vậy có những cảnh báo nào liên quan hay không?”.

Sau đó, 15 điều răn được IS liệt kê, bao gồm 1 điều răn chi tiết như sau: “Chủ sở hữu không được quan hệ với tù nhân nữ - người có con gái đã quan hệ tình dục với ông ta. Còn nếu ông ta đã “quan hệ” với mẹ cô gái trước thì không được “quan hệ” với con gái của người này”.

Fatwa 64 cũng hướng dẫn chủ sở hữu nô lệ phải thể hiện tình thương, đối xử tốt với cô gái, không hạ thấp nô lệ và không giao việc mà cô gái không có khả năng thực hiện. Chủ sở hữu cũng không nên bán nô lệ của mình cho người mà ông ta biết sẽ ngược đãi cô ta.

Chuyện của thiếu nữ làm nô lệ cho thủ lĩnh tối cao IS

 

Chuyện của thiếu nữ làm nô lệ cho thủ lĩnh tối cao IS

Theo tin từ VOV, Liên Hợp Quốc và các nhóm nhân quyền đã tố cáo tổ chức IS tiến hành có hệ thống hoạt động bắt cóc và cưỡng hiếp hàng ngàn phụ nữ và bé gái từ 12 tuổi trở lên, đặc biệt là phụ nữ và trẻ em thuộc nhóm sắc tộc thiểu số Yazidi ở miền bắc Iraq.

Nhiều người trong số họ “được” tặng cho các chiến binh làm phần thưởng hoặc bị bán làm nô lệ tình dục. Tổ chức IS chẳng hề giấu giếm các hoạt động nô dịch phụ nữ mà còn khoe khoang về điều này và lập ra một “ban” chuyên về quản lý nô lệ.

Trong một báo cáo hồi tháng 4, tổ chức Theo dõi Nhân quyền phỏng vấn 20 phụ nữ trốn thoát khỏi IS và kể về việc IS tách phụ nữ và thiếu nữ khỏi đàn ông và thiếu niên cũng như các phụ nữ cao tuổi. Các phụ nữ trẻ này được đưa tới “nhiều nơi ở Iraq và Syria một cách có tổ chức và phương pháp”. Sau đó các nạn nhân được đem bán làm quà tặng, hoặc bị hiếp dâm nhiều lần hay phải chịu bạo hành tình dục.

Đăng bởi: baomoi


 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng

Số lượng:

Tổng tiền: